Wifi laptop bị gạch chéo màu đỏ phải làm sao?

Wifi laptop của bạn bị gạch chéo màu đỏ và không thể kết nối internet được? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Mời bạn đọc bài viết này để hiểu thêm về các nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

1. Kiểm tra nút tắt/mở wifi

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình tắt wifi mà không biết. Bạn hãy thử kiểm tra lại nút tắt/mở wifi trên laptop xem có thể giải quyết được sự cố không nhé.

Một số dòng laptop có thêm nút khóa wifi nằm riêng ở cạnh bên của máy. Ví dụ như trong hình dưới đây là laptop Dell Latitude E7240. Nếu nút gạt đang ở vị trí màu đỏ, tức là wifi đang được khóa.

 

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra thêm kết nối wifi có bị vô hiệu hóa (Disable) hay không. Bạn vào mục tìm kiếm chọn Wi-fi settings > Change adapter options ở menu bên phải > chọn biểu tượng Wi-fi và click chuột phải > chọn Enable.

2. Kiểm tra lại xung quanh có wifi hay không?

Một số trường hợp thiết bị phát wifi bị lỏng dây và mất kết nối. Khi đó, laptop không thể tìm được wifi để kết nối. Bạn nên lưu ý kiểm tra.

3. Kiểm tra phần cứng card wifi của laptop

Có thể card wifi của laptop đã bị hư và không thể bắt được wifi. Bạn cần ra tiệm sửa chữa laptop để kiểm tra lại phần cứng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Laptop Ba Thôn.

Chat Zalo
0989 333 069