Nâng cấp ổ cứng SSD giá rẻ tại Quận 12

Nâng cấp ổ cứng SSD giá rẻ tại Quận 12 là dịch vụ mà Laptop Ba Thôn hiện đang cung cấp. Đây là giải pháp cần thiết để bạn tăng tốc chiếc laptop của chính mình. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Ổ cứng SSD là gì?

Hiện nay, có hai loại ổ cứng là SSD và HDD. Ổ cứng SSD là ổ cứng thể rắn, có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn 5 – 10 lần so với ổ cứng HDD thông thường. Mình có một bài viết chi tiết phân biệt giữa SSD và HDD tại đây.

Phổ biến trên thị trường hiện nay có 04 loại ổ cứng SSD như sau:

  • Loại 2.5 inch: kích thước 2.5 inch và có chuẩn giao tiếp là SATA III. Đây là loại SSD phổ biến nhất.
  • Loại mSATA: kích thước 50×30 và có chuẩn giao tiếp là SATA III. Đây là loại SSD thường dùng cho các thiết bị nhỏ gọn.
  • Loại M.2 SATA III: kích thước M.2 (có 3 cỡ là 2242, 2260 và phổ biến nhất là 2280), có chuẩn giao tiếp là SATA III. Các dòng laptop mới thường có sẵn 1 khe M.2 SATA III để nâng cấp.
  • Loại M.2 NVME (hay PCIe): kích thước M.2 2280 và có chuẩn giao tiếp là PCIe. Chuẩn giao tiếp PCIe có tốc độ truy xuất cao hơn chuẩn SATA III. Các dòng laptop mới nhất thường có sẵn 1 khe M.2 PCIe để nâng cấp, khe này có thể gắn SSD M.2 SATA III cũng được.

Tại sao phải nâng cấp ổ cứng SSD?

Câu trả lời là: vì ổ cứng SSD phù hợp để chạy Windows hơn ổ cứng HDD.

Ổ cứng SSD có rất nhiều ưu điểm như tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, bền hơn, ổn định hơn. Trong khi đó, ổ cứng HDD có tốc độ truy xuất dữ liệu thấp, dễ bị hư hỏng, thường bị lỗi full disk 100% và bị phân mảnh sau thời gian sử dụng.

Đó là lý do nhiều bạn dù mua laptop mới sử dụng HDD với cấu hình mạnh, vẫn chậm hơn laptop đã qua sử dụng dùng SSD.

Một khi ổ cứng HDD bị full disk 100% và bị phân mảnh, laptop trở nên rất chậm chạp. Dù có một số giải pháp tạm thời khắc phục, nhưng cách tốt nhất vẫn là nâng cấp ổ cứng SSD để chạy Windows.

Bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Bạn cần chuẩn bị một số thứ sau đây:

  • Số hiệu của laptop mà bạn đang sử dụng. Mỗi dòng laptop có cấu trúc khác nhau, và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc nâng cấp SSD.
  • Kinh phí từ 600.000đ – 1.300.000đ tùy theo loại ổ cứng SSD mà bạn nâng cấp. Lưu ý nếu sử dụng SSD 2.5 inch thì có thể bạn cần phải mua thêm khay đựng Caddy Bay.
  • Và cuối cùng, chiếc laptop mà bạn dự định nâng cấp.

Nâng cấp ổ cứng SSD giá rẻ tại Quận 12 ở đâu?

Bạn có thể liên hệ với Laptop Ba Thôn để được tư vấn về những thứ cần chuẩn bị. Bạn sẽ biết được dòng laptop của bạn có thể nâng cấp SSD như thế nào, cần bao nhiêu tiền và kết quả mang lại là gì.

Xem sản phẩm ổ cứng SSD chất lượng, giá rẻ đang được Laptop Ba Thôn kinh doanh tại đây.

Hãy liên hệ với Laptop Ba Thôn để nâng cấp ổ cứng SSD giá rẻ tại Quận 12 bạn nhé.

LAPTOP BA THÔN – Ít mà chất

Địa chỉ uy tín nâng cấp ổ cứng SSD giá rẻ tại quận 12

Website: https://laptopbathon.com
Email: laptopbathon@gmail.com
Điện thoại: 077.804.2060
Zalo chat: Nguyễn Thành Trung (số điện thoại: 077.804.2060)
Địa chỉ nâng cấp ổ cứng SSD giá rẻ tại quận 12: Số 4/114 đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, Quận 12 (gần cầu Sáu Thế)

Chat Zalo
0989 333 069