Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7 từ ngày 14/01/2020

Microsoft thông báo chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7 từ ngày 14/01/2020. Hơn 40% người dùng hệ điều hành Windows 7 phải đối diện với sự thật khó chấp nhận này. Và nếu bạn đang có ý định sở hữu 1 chiếc laptop, hãy đọc bài viết này.

1. Thông báo chính thức từ Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7

Trên website chính thức của Microsoft, thông báo về việc ngừng hỗ trợ Windows 7 đã được phát hành từ đầu năm 2019. Ngày kết thúc hỗ trợ cụ thể cho Windows 7 sẽ là ngày 14/01/2020. Sau thời gian này, Microsoft sẽ không cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các bản cập nhật phần mềm từ Windows Update giúp bảo vệ PC cho sản phẩm này nữa.

Windows 7 được phát hành vào ngày 22/10/2009. Phiên bản này được Microsoft cam kết hỗ trợ 10 năm.Từ ngày ra mắt đến nay, Windows 7 được rất nhiều ưa chuộng và tin dùng. Ngay cả Windows 8.1 cũng bị “thất sủng” và Windows 10 phải mất 3 – 4 năm mới có được vị thế như hôm nay.

Đến đầu năm 2020, sau 10 năm từ ngày phát hành, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 để có thể tập trung đầu tư vào việc hỗ trợ các công nghệ mới hơn. Đồng thời, Microsoft cũng khuyên người dùng nên chuyển sang sử dụng Windows 10.

2. Việc ngừng hỗ trợ Windows 7 có ảnh hưởng gì đến bạn?

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn nên biết điều gì sẽ xảy ra sau ngày 14/01/2020. Sau đây là một số tình huống mà bạn sẽ gặp phải.

Không còn các bản cập nhật bảo mật

Microsoft thường xuyên phát hành các bản update cho Windows bản quyền. Điều này giúp bảo vệ laptop khỏi các lỗ hỏng bảo mật. Bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus để thay thế. Nhưng chắc chắn là không hoàn hảo bằng, vì đó chỉ là lớp bảo vệ phụ.

Đối với người dùng Windows 7 bản quyền, đây là một vấn đề lớn. Đối với người dùng Windows 7 bản crack, có lẽ điều này chỉ tác động ít. Nhưng nhìn chung, việc không có các bản cập nhật bảo mật là khá nguy hiểm cho laptop của bạn.

Các phần mềm không còn tương thích với Windows 7

Trong vài năm tiếp theo, các công ty phần mềm sẽ bắt đầu chuyển đổi. Và việc không tiếp tục hỗ trợ chạy phần mềm trên Windows 7 là một tất yếu. Bạn nào hiện đang sử dụng Windows XP sẽ hiểu cảm giác này. Bạn không thể cài đặt phần mềm mới, không thể cập nhật phần mềm lỗi thời. Và mọi thứ dường như chống lại bạn.

Đối với Windows 7, bạn nên chuẩn bị tâm thế cho sự chuyển đổi này. Có thể vài năm nữa thôi, Windows 7 sẽ được các công ty phần mềm xếp vào diện “bảo tàng”.

Các thiết bị phần cứng không hỗ trợ Windows 7

Không có lý do gì để tiếp tục sản xuất linh kiện cho 1 hệ điều hành đã bị khai tử. Điều này gây nên sự khó khăn trong quá trình sử dụng và nâng cấp chiếc laptop. Điển hình như con các mẫu chip mới nhất hiện nay (từ Kaby Lake của Intel hay Ryzen của AMD) đã không còn hỗ trợ được Windows 7 hay Windows 8.1 nữa, khi cài đặt sẽ hiện lên bảng thông báo: “Phần cứng không được hỗ trợ”.

3. Bạn nên làm gì khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7

Nếu bạn chuẩn bị mua 1 chiếc laptop, hãy đảm bảo là thông số kỹ thuật của chiếc laptop chạy Windows 10 mượt mà. Bạn có thể cài Windows 10 cho 1 chiếc laptop có cấu hình thấp. Điều đó vẫn chấp nhận được. Nhưng khi bạn sử dụng, bạn sẽ hiểu là mình đã có 1 quyết định sai lầm. Phần mềm và phần cứng phải phù hợp với nhau. Khi đó, bạn mới có 1 chiếc laptop tốt, hiệu năng và bền bĩ.

Cấu hình mà Laptop Ba Thôn khuyến nghị bạn nên mua trong thời điểm hiện tại:

  • CPU core i5 hoặc i7 thế hệ 4 trở lên (đi kèm là card đồ họa onboard Intel HD Graphics 4400)
  • RAM DDR3 – 4GB trở lên
  • Ổ cứng SSD 120 GB trở lên để chạy Windows 10 (có thể gắn thêm HDD để tăng dung lượng lưu trữ)

Cấu hình này đảm bảo để bạn có thể cài Windows 10, sử dụng các phần mềm văn phòng mượt mà và thao tác đồ họa cơ bản trên Photoshop, AutoCAD, CorelDraw… Bạn có thể tham khảo một số mẫu laptop của Laptop Ba Thôn tại đây.

Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc laptop, hãy kiểm tra lại phần cứng của laptop. Nếu cấu hình của máy quá lỗi thời, hãy thay thế bằng 1 chiếc máy khác. Nếu bạn thấy laptop của mình vẫn ổn và muốn cài Windows 10, hãy nâng cấp ổ cứng SSD và RAM của máy.

Bạn đang phân vân không biết nên làm gì? Hãy liên hệ với Laptop Ba Thôn. Mình sẽ tư vấn cách xử lý phù hợp với tình huống của bạn.

LAPTOP BA THÔN – Ít mà chất

Địa chỉ uy tín mua laptop xách tay uy tín tại quận 12

Website: https://laptopbathon.com
Email: laptopbathon@gmail.com
Điện thoại: 077.804.2060
Zalo chat: Nguyễn Thành Trung (số điện thoại: 077.804.2060)
Địa chỉ xem và mua laptop xách tay tại quận 12: số 4/114 đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, Quận 12 (gần cầu Sáu Thế)

Chat Zalo
0989 333 069