Kiểm tra bản quyền của Windows

Làm sao để Windows của bạn đã kích hoạt bản quyền chưa? Làm sao biết được đó là bản quyền thật sự hay không? Mời bạn đọc hướng dẫn sau đây để tự kiểm tra trên laptop của chính mình nhé.

Bước 1: Để kiểm tra laptop của bạn đã được kích hoạt bản quyền Windows chưa, click chuột phải vào This PC và chọn Properties.

Bước 2: Kiểm tra cửa sổ System vừa mới hiện ra ở phần Windows activation. Tại đây, Windows sẽ thông báo cho bạn biết là hệ điều hành đã kích hoạt chưa. Trong hình là Windows 10 Pro N đã được kích hoạt.

Kiểm tra Windows đã được kích hoạt bản quyền chưa

Bước 3: Trở lại màn hình chính, bấm tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Gõ câu lệnh slmgr.vbs /dlv và nhấn OK.

Bước 4: Kiểm tra kết quả trên hộp thoại Windows Script Host. Nếu ở dòng Description là OEM channel hoặc RETAIL channel thì đó là key bản quyền thật sự. Các loại key bản quyền này sẽ được lưu lại trên mainboard của laptop. Khi bạn cài lại Windows thì key bản quyền sẽ tự động nhận diện. Nếu ở dòng Description là GVLK hoặc KMS channel thì đó là crack.

Kiểm tra bản quyền Windows bằng câu lệnh Windows Script Host

Bước 5 (tùy chọn): Bạn cũng có thể check bằng phần mềm. Link download tại đây. Khi download về, bạn giải nén và chạy file pkeyui.exe. Nếu phần mềm hiển thị được MSDMMSDM KEY tức là key bản quyền đã được lưu trên mainboard. Còn nếu chỉ hiển thị IE KEY thì bạn đang sử dụng Windows bản crack.

Kiểm tra bản quyền Windows bằng phần mềm

Cập nhật: Với trình độ crack ngày càng cao và sự buông lỏng bản quyền của Microsoft, hiện nay có một số cách crack có thể lưu được key bản quyền trên mainboard. Khi bạn sử dụng bản crack này, 99% như Windows bản quyền. 1% rủi ro chỉ xảy ra khi Microsoft siết chặt chính sách.

Như vậy là bạn đã có thể tự kiểm tra bản quyền Windows trên laptop của mình. Trên thực tế, Windows bản quyền và Windows crack không khác nhau nhiều. Microsoft cũng buông lỏng vấn đề bản quyền, nhằm giữ vững vị trí thống trị của hệ điều hành. Tuy nhiên, sử dụng Windows bản quyền thì vẫn thích hơn. Nếu bạn cần hỗ trợ về Windows bản quyền thì liên hệ với Laptop Ba Thôn nhé.

Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Chat Zalo
0989 333 069