Hướng dẫn chia sẻ folder trong mạng LAN

Nhu cầu chia sẻ folder trong mạng LAN nội bộ là rất phổ biến. Do đó, các folder chứa dữ liệu dùng chung giữa các bộ phận trong công ty, đơn vị thường được thiết lập. Có nhiều cách làm điều này, nhưng chia sẻ folder (share folder) là phổ biến nhất. Mời bạn đọc bài hướng dẫn thực hiện ngay phía dưới.

Bước 1: Chọn folder muốn chia sẻ > click chuột phải và chọn Properties.

Click chuột phải vào folder chọn Properties

Bước 2: Hộp thoại Properties hiện ra. Chọn tab Sharing và chọn nút Share

Chọn tab Sharing trong folder

Bước 3: Chọn User mà bạn muốn chia sẻ folder, nếu bạn muốn chia sẻ cho tất cả mọi người trong mạng nội bộ thì chọn Everyone. Sau đó, chọn Add để thêm vào danh sách User được chia sẻ.

Bước 4: Sau khi thêm User mới vào, ở phía bên phải có cột Permission Level. Sẽ có nhiều tùy chọn về mức độ chia sẻ. Nếu muốn User mới chỉ được xem thì chọn Read. Nếu muốn User mới có thể chỉnh sửa thì chọn Read/Write. Nếu không muốn tiếp tục chia sẻ thì chọn Remove. Sau đó, chọn Share.

Bước 5: Hộp thoại mới hiện ra thông báo về đường dẫn của folder được chia sẻ. Khi bạn vào máy tính khác, chọn menu Run và gõ đường dẫn như thông báo. Khi đó, sẽ truy cập được folder đã chia sẻ.

đường dẫn chia sẻ folder

Bước 6: Trường hợp bạn muốn tạo đường dẫn nhanh đến folder thì thực hiện tiếp theo. Click chuột phải vào My Computer chọn Add a network location.

Bước 7: Các hộp thoại lần lượt hiện ra, bạn chọn Next vài lần đến khi có nút Browse. Khi đó, chọn folder đã được chia sẻ và OK. Tiếp theo Next thêm vài lần và OK nữa là hoàn tất.

Bước 8: Và giờ thì folder được chia sẻ đã hiển thị trong My Computer để bạn dễ dàng truy cập. Enjoy thành quả thôi nào.

Thêm folder được chia sẻ vào My Computer

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn chia sẻ folder trong mạng LAN của Laptop Ba Thôn. Chúc bạn có những phút giây làm việc thật thoải mái và hiệu quả bên chiếc laptop của mình. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo.

 

Chat Zalo
0989 333 069