Đổi tên user trong Windows 10

Đổi tên user trong Windows 10 là một nhu cầu thiết thực khi bạn mới mua 1 chiếc laptop. Thông thường, các tiệm bán laptop muốn PR cho thương hiệu nên sẽ để tên user là tên cửa tiệm. Riêng bản thân mình thì không thích chút nào. Mình thường đổi tên user thành Admin hoặc tên cá nhân. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó. Ok! Bắt đầu nào.

1. Có hai loại tài khoản (account)

Windows 10 có hai loại tài khoản là Microsoft account và local account.

Microsoft account là loại tài khoản sử dụng email của Microsoft để đăng nhập (ví dụ như laptopbathon@outlook.com). Khi bạn sử dụng tài khoản loại này, các ứng dụng của Microsoft như OneDrive, Outlook sẽ tự động đồng bộ và kết nối với laptop.

Local acount là loại tài khoản offline, khá quen thuộc với người dùng từ thời Windows XP đến nay. Loại tài khoản này thường được người Việt Nam sử dụng hơn loại ở trên. Trong bài viết này, mình chỉ đề cập đến việc đổi tên local account.

Bạn có thể tìm hiểu về 2 loại tài khoản này trên website của Microsoft tại đây.

2. Đổi tên của tài khoản cục bộ (local account)

  • Gõ tìm kiếm và chọn Control Panel > trong cửa sổ Control Panel, chọn User Accounts

  • Tìm đến tài khoản user mà bạn muốn thay đổi tên > click vào và chọn Change the account name. Gõ tên mới mà bạn thay đổi > chọn Change Name để áp dụng. Vậy là xong.

 

 

 

Như vậy là bạn đã đổi tên user trong Windows 10 thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến Windows 10 và laptop, hãy liên hệ với mình. Rất vui khi được tiếp nhận thông tin từ bạn.

Thân chào và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo của Laptop Ba Thôn.

Chat Zalo
0989 333 069