Cẩn thận lừa đảo: USB Samsung 512GB giá chỉ 284k

Mua USB Samsung 512GB với giá chỉ 284k là một trò LỪA ĐẢO. Nếu bạn đang phân vân thì mình khẳng định luôn: đó là một trò LỪA ĐẢO. Mời bạn đọc bài viết của Laptop Ba Thôn để cẩn thận hơn trước những kiểu kinh doanh không có tâm như vậy.

Chuyện là như vầy. Sáng nay, mình lướt facebook và như mọi lần, quảng cáo vẫn tràn ngập. Trong số đó, có 1 quảng cáo khiến mình để ý về việc bán USB 512GB. Nhấp chuột vào link xem thử thì banner website hiện ra.

Trò lừa đảo USB Samsung 512GB

Website landing page kiểu lừa đảo này thì cũng có lần mình viết rồi. Nội dung rất hấp dẫn, hứa hẹn lợi ích với giá cực thấp. Có video clip minh họa. Có dẫn chứng người từng sử dụng. Có push notification thông báo đặt hàng liên tục để kích thích người mua. Riêng lần này đụng chạm nghề nghiệp Laptop và Linh kiện nên mình phân tích kỹ.

1. Search google để kiểm tra chiêu lừa

Chỉ cần search google cụm từ khóa “usb samsung 512gb” là đã rõ 80% kết quả. Hầu hết đều là bài viết vạch trần trò lừa đảo này từ website uy tín hoặc cộng đồng người dùng.

Kiểm tra Google về trò lừa đảo USB Samsung 512GB

2. Kiểm tra trên website của Samsung và các trang thương mại điện tử lớn của Việt Nam

Trên website của Samsung, bạn sẽ tìm được chính xác tên của loại USB trong hình quảng cáo. Đó là loại USB 3.1 Flash Drive BAR Plus Champagne Silver. Sản phẩm này chỉ có 4 loại dung lượng là 32GB, 64GB, 128GB, 256GB. Và không hề có 512GB. Các trang thương mại điện tử lớn của Việt Nam như Tiki, Shopee, Lazada… đều trả lại kết quả tương tự.

Giá bán sản phẩm 256GB trên website Samsung là $41.99 (đã save $33), tính ra tiền Việt Nam khoảng hơn 900k.

Giá bán sản phẩm tương tự trên Tiki (màu đen) hiện là 840k.

Sản phẩm USB trên website của Samsung

3. Sự thật USB Samsung 512GB là như thế nào?

Trích dẫn một đoạn trên báo VNExpress về trò lừa đảo này:

Sau khi làm giả nhãn mác, những chiếc USB có thể làm giả luôn cả dung lượng khi kiểm tra trên máy tính, anh Lê cho biết. “Chỉ với một vài thao tác phần mềm, chiếc USB 1MB có thể biến thành 100GB hoặc bao nhiêu tùy ý nhưng chỉ là dung lượng ảo. Khi định dạng lại với chương trình của Windows sẽ báo lỗi”, chủ cửa hàng máy tính này nói.

Không riêng USB, các thiết bị lưu trữ khác như thẻ nhớ, ổ cứng các loại cũng có thể bị làm khống dung lượng, làm nhái nhãn mác của các nhà sản xuất lớn như Samsung, SanDisk, HP, Kingston… Người dùng có thể kiểm tra bộ nhớ thật, tốc độ đọc/ghi, định dạng lại thiết bị với các phần mềm như Check Flash, H2testw, RMPrepUSB hay USB Memory Stick Tester…

Tức là, từ A đến Z đều là LỪA ĐẢO. Bạn có 1 website lừa đảo, 1 sản phẩm giả và dung lượng ảo. Khi mua sản phẩm giả này, khả năng cao là bạn sẽ không sử dụng được.

4. Lựa chọn nào cho bạn khi mua USB và thiết bị lưu trữ?

Nếu bạn muốn sở hữu 1 thiết bị lưu trữ, có 2 lựa chọn cho bạn:

  • USB: nhỏ, gọn, rẻ, dung lượng vừa. Hiện nay, USB có dung lượng từ 8GB đến 256GB. Giá dao động từ 100k đến 900k. Nếu nhu cầu của bạn là sử dụng cơ bản thì loại USB Kingston DataTraveler 100 G3 dung lượng 16GB với giá tầm 100k là ổn. Bạn có thể tham khảo tại đây.
  • Ổ cứng di động: dung lượng lưu trữ lớn, giá cả đa dạng. Ổ cứng di động phổ biến có dung lượng từ 1TB đến 4TB. Giá dao động từ hơn 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng. Samsung là thương hiệu nổi tiếng về chất lượng và giá cao hơn các hãng khác. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Rất mong với bài viết này sẽ giúp bạn tránh được các chiêu trò lừa đảo trên internet. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn, Laptop Ba Thôn rất vui được nhận thông tin liên lạc từ bạn.

Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết khác.

Chat Zalo
0989 333 069