Cách sửa file hosts trên Windows 10

File hosts là 1 tập tin (file) trên Windows lưu trữ thông tin IP được trỏ đến. Thông thường, chúng ta chỉnh sửa file hosts để chấp thuận việc truy cập địa chỉ IP. Điều này giúp cho kích hoạt bản quyền, vượt qua tường lửa hoặc làm localhost khi thiết kế website. Trong bài viết, mình sẽ hướng dẫn cách sửa file hosts trên Windows 10.

Lưu ý: Trong suốt quá trình thao tác, nếu Windows 10 yêu cầu bạn phải dùng quyền Administrator để thực hiện thao tác thì bạn click chọn đồng ý nha.

Bước 1: Đi đến thư mục chưa file hosts theo đường dẫn sau:

C:\Windows\System32\Drivers\etc

Bước 2: Copy file hosts ra Desktop. Do file hosts là 1 loại file không có đuôi file (ví dụ file word 2013 thì dạng .docx), nên Windows 10 sẽ hỏi bạn là muốn mở file bằng phần mềm nào. Bạn hãy chọn mở file hosts bằng phần mềm Notepad nha.

Bước 3: Thực hiện chỉnh sửa và Save lại file này. Lúc này, file hosts của bạn đã trở thành dạng file Notepad có đuôi file là .txt. Hãy copy file host .txt vừa chỉnh sửa này vào trở lại folder ở bước 1.

Bước 4: Xem trên thanh công cụ của folder đang mở, ở tab View, tick chọn vào ô File name extensions để hiển thị đuôi file. Lúc này, bạn xóa file hosts cũ (không có đuôi file). Sau đó, đổi tên file hosts.txt bằng cách xóa đuôi .txt, lúc này chúng ta đã có được file hosts mới.

Như vậy là bạn đã biết cách sửa file hosts trên Windows 10. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Laptop Ba Thôn.

Viết một bình luận

Chat Zalo
0989 333 069