Cách đưa icon My Computer và các phần mềm ra màn hình desktop trong Windows 10

Bạn đã quen sử dụng các icon ở ngoài màn hình desktop. Nhưng màn hình desktop của bạn lại đang thiếu các icon, và bạn không biết phải làm sao. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý vấn đề này trong hệ điều hành Windows 10 với vài bước đơn giản.

1. Đưa icon My Computer ra màn hình desktop

Bước 1: Bạn gõ vào ô tìm kiếm ở Taskbar và chọn Themes and related settings.

Hướng dẫn đưa icon My Computer ra màn hình desktop

Bước 2: Cửa sổ cài đặt Themes hiện ra, bạn nhìn vào phía bên phải, chọn Desktop icon settings.

Hướng dẫn chọn Desktop icon settings

Bước 3: Tại cửa sổ Destop Icon Settings mới hiện ra, bạn muốn hiển thị icons nào thì click chọn icon đó. Bao gồm các icon: Computer, Recycle Bin, User’s Files, Control Panel, Network. Bản thân mình thường chỉ sử dụng ComputerRecycle Bin.

Chọn icon đưa ra màn hình desktop

2. Đưa icon các phần mềm ra ngoài màn hình desktop

Bước 1: Lấy ví dụ bạn muốn đưa icon của phần mềm Word ra màn hình desktop. Bạn gõ vào ô tìm kiếm ở Taskbar từ Word > icon phần mềm Word hiện ra trên menu > click chuột phải, chọn Open File location.

Đưa icon phần mềm ra desktop

Bước 2: Thư mục chứa icon Word mở ra, bạn click chuột phải và chọn Send to > Destop (create shortcut). Như vậy là bạn đã tạo được icon của phần mềm Word ra màn hình desktop.

3. Ẩn hoặc hiện tất cả icon ở màn hình desktop

Trong trường hợp bất cẩn, bỗng nhiên màn hình desktop của bạn mất hết các icon. Có thể bạn đã vô tình chọn tính năng ẩn icon ở desktop. Cách xử lý rất đơn giản. Bạn click chuột phải vào vị trí bất kỳ trên desktop > View > Show desktop icon.

Trong trường hợp bạn muốn ẩn hết các icon trên desktop, bạn thao tác tương tự và bỏ chọn Show deskop icon.

Ẩn và hiện tất cả các icon ở desktop

Rất mong với bài viết ngắn này sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm tốt hơn với Windows 10. Thân chào và hẹn gặp lại bạn tại các bài viết khác của Laptop Ba Thôn.

Chat Zalo
0989 333 069